TIN TỔNG HỢP KHÁC
Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho bà Bùi Thị Hường xóm 2 thôn Tường Vu.
10/11/2022 08:12:06

Sáng ngày 9/11, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Kim Thành và cấp uỷ chính quyền xã Cộng Hoà (Kim Thành) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Chữ Thập đỏ cho gia đình Bà Bùi Thị Hường- Thôn Tường Vu xã Cộng Hoà.

Bà Hường sinh năm 1945, năm nay bà đã 77 tuổi, từ hàng chục năm qua bà Hường sống với Chồng và con trai út bị bệnh tâm thần; cả chồng và con bà nhiều năm qua không có khả năng lao động, chồng bà được hưởng lương hưu và con trai được hưởng trợ cấp xã hội.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã về kiểm tra thẩm định và quyết định hỗ trợ gia đình bà Hường một phần kinh phí xây ngôi nhà mới.

Căn nhà mới được xây dựng và hoàn thành sau 2 tháng thi công với tổng diện tích 32 m2 tường xây gạch chỉ, mái lợp tôn chống nóng trần giả nhựa, nền lát gạch men, có công trình phụ khép kín; Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó, Hội chữ đỏ tỉnh trích kinh phí từ nguồn vận động tháng nhân đạo năm 2022 màc trực tiếp là Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, số tiền còn lại được chính quyền địa phương, họ hàng chung tay hỗ trợ và nguồn kinh phí của gia đình.

Phát biểu trong buổi lễ, lãnh đạo tỉnh hội và đại diện UBND xã Cộng Hoà chúc mừng bà Hường và gia đình có ngôi nhà mới khang trang, các đồng chí mong rằng việc khánh thành, bàn giao ngôi nhà mới sẽ giúp gia đình bà Hường vơi bớt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình bà Hường đã gửi lời cảm ơn đến Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện, các nhà hảo tâm và mong rằng các hoạt động xã hội nhân đạo sẽ tiếp tục đón nhận tình cảm và sự đồng hành của cộng đồng để có thêm điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khác.

Tại lễ khánh thành, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao số tiền 50 triệu cho gia đình bà Hường, nhân dịp này cấp uỷ chính quyền, các ngành đoàn thể xã Cộng Hoà, thôn Tường Vu, chi Hội chữ thập đỏ các thôn, Hội liên gia xóm cũng tặng gia đình bà Hường nhiều đồ dùng thiết yếu để bà sử dụng trong ngôi nhà mới./.

 
 
 
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng quà cho gia đình bà Bùi Thị Hường
 
Các Hội đoàn thể trong xã tặng quà gia đình bà Bùi Thị Hường.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1697
Trước & đúng hạn: 1697
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 12:14:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đào Quang Thảnh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com/ conghoa.kimthanh@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 29,271