NÔNG THÔN MỚI
Cộng Hòa, triển khai trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa – khoác tấm áo mới cho đường quê thêm tươi đẹp.
08/10/2022 12:00:00

Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh quê hương thêm tươi mới, đầy sức sống, ngay khi những tuyến đường liên xã, liên thôn được bê tông hóa, sạch sẽ, khang trang, Hội Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên xã và nhân dân trên địa bàn xã Cộng Hòa đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan cho diện mạo nông thôn mới bằng những chậu cây xanh mướt và những chậu hoa giấy nở rực rỡ.

Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên xã còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, năm 2014 xã Cộng Hòa về đích nông thôn mới, các tuyến đường đã đều được đổ bê tông sạch đẹp. Nhưng với mong muốn, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp hơn cùng với mục tiêu về đích NTMNC trong năm 2022, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo, giao cho Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Nông dân phối hợp tiến hành trồng các tuyến đường hoa. Với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương Cộng Hòa, các hội, đoàn thể tập trung sự ủng hộ của hội viên, đoàn viên cùng nhân dân dọc các tuyến đường. Các hội đoàn thể tiến hành đặt các chậu và trồng hoa dọc 4 tuyến đường với chiều dài 1700m, tổng kinh phí gần 70 triệu đồng. Trong đó đã hoàn thành 2 tuyến là: tuyến Cầu Xây thôn Lai Khê đến Ngã 4 chợ chiều thôn Tường Vu do Hội phụ nữ và hội Cựu chiến binh phụ trách tiến hành đặt 37 chậu hoa, cây cảnh, đoạn đường từ Nhà bà Huyền đến cổng làng nhà bà Tân thôn Thanh Liên do Đoàn thanh niên và hội Nông dân phụ trách đặt 14 chậu hoa. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục trồng hoàn thiện 2 tuyến đường còn lại dự kiến đặt thêm 20 chậu hoa, cây cảnh.

 
 
 
 

Tại 2 tuyến đường hoa đã hoàn thành, chỉ trong thời gian ngắn nhờ sự chăm sóc của các hội, đoàn thể cũng như của nhân dân dọc tuyến đường, các chậu cây đâm chồi, nảy lộc xanh mướt, các chậu hoa giấy khoe sắc rực rỡ tạo cảnh quan sạch đẹp.

Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao – nhà nước và nhân dân cùng làm" mà xã đang phát động, triển khai, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn.

 
 
 

Xã Cộng Hòa đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022, từ những công trình thiết thực thế này đã khoác lên cho các tuyến đường những tấm áo mới sạch đẹp tươi sáng hơn. Bên cạnh đó góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn và giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã "sạch - xanh - đẹp", nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

 
 
 

Không tốn nhiều kinh phí, tạo sự đoàn kết và làm đẹp đường làng, ngõ xóm, những tuyến đường hoa được trồng và chăm sóc với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" như khoác lên cho quê hương Cộng Hòa diện mạo mới đầy sắc màu, tươi đẹp hơn.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1697
Trước & đúng hạn: 1697
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 09:50:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đào Quang Thảnh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com/ conghoa.kimthanh@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0