AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Thành họp phiên thứ nhất.
26/11/2021 09:21:20

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp phiên thứ nhất.
Sáng ngày 25/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Thành đã tổ chức họp phiên thứ nhất để đánh giá kết quả công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí thành viên HĐNVQS huyện, lãnh đạo đảng uỷ- chỉ huy Ban CHQS huyện, đại diện HĐNVQS các xã TT.
Theo báo cáo của Hội đồng NVQS huyện, qua rà soát nguồn nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 18 xã Thị trấn trong huyện đã phát lệnh điều khám sơ tuyển cho trên 800 nam thanh niên trong độ tuổi, từ ngày 31/10 đến hết ngày 12/11 toàn huyện đã hoàn thành việc khám sơ tuyển NVQS năm 2022; Kết thúc sơ tuyển toàn huyện đã có 84% số nam thanh niên chấp hành lệnh điều khám, qua sơ tuyển có 87% số nam thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh điều khám cấp huyện. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Thành trong khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự có 1 số địa phương làm tốt khi ngay trong ngày đầu tổ chức sơ tuyển đã có từ 85% trở lên số nam thanh niên chấp hành lệnh điều khám sơ tuyển đặc biệt Ngũ Phúc là đơn vị duy nhất của huyện có 100% số nam thanh niên lên thực hiện khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự ngay trong buổi sáng tổ chức sơ tuyển. Bên cạnh đó, cũng còn một số địa phương có tỷ lệ nam thanh niên lên khám sơ tuyển đạt thấp... Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ nam thanh niên vắng khám nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là các nam thanh niên trong độ tuổi lao động, làm ăn kinh tế ở xa không có mặt tại địa phương, đang học cao đẳng, đại học, việc rà soát nguồn ở một số địa phương chưa đảm bảo, có địa phương lập cả danh sách nam thanh niên thuộc diện hoãn, miễn làm nghĩa vụ quân sự.
Sau khi nghe báo công tác sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2021, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế và các biện pháp khắc phục hạn chế, yếu kém phấn đấu hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Hưng- PBT- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để công tác khám sức khoẻ NVQS năm 2022 cấp huyện đạt hiệu quả tuyển chọn được những công dân có trình độ, sức khoẻ tốt thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022 đồng chí đề nghị các ngành, các địa phương cần phát huy tốt vai trò lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở tăng cường tuyên truyền luật, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện Luật NVQS đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến các nam thanh niên và gia đình có các nam thanh niên trong diện thực hiện khám sức khoẻ NVQS đợt này, cơ quan quân sự 2 cấp huyện và xã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu thực hiện công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thực hiện khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cấp huyện … và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.
Theo kế hoạch, ngày 29/11 huyện Kim Thành sẽ tổ chức khám sức khoẻ cho các nam thanh niên đủ điều kiện nhận lệnh điều khám sức khoẻ quân sự năm 2022 cấp huyện./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
97.4%
Số hồ sơ xử lý: 38
Trước & đúng hạn: 38
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Dư - Uỷ viên BTV Đảng ủy-Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0