GIÁO DỤC-Y TẾ
Thống nhất 1 mã QR dùng chung cho các nền tảng CNTT trong công tác phòng dịch
16/10/2021 05:47:41

Hôm nay (16/10), Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trên toàn quốc về việc tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid 19 cũng như quản lý tiêm chủng Covid 19.
Hiện nay, Ban chỉ đạo quốc gia đã chỉ đạo thống nhất 1 ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch Covid 19 là PC Covid được 3 Bộ (Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông) chủ trì triển khai. Bên cạnh đó, những ứng dụng khác để phục vụ mục đích lâu dài đó là: Sổ sức khỏe điện tử để thay thế y bạ giấy, cập nhật hồ sơ sức khỏe của mỗi người dân. Còn ứng dụng VneID để xác thực thông tin danh tính người dân và phục vụ các yêu cầu thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an.
3 Bộ đã thống nhất sử dụng 1 mã QR trên thẻ căn cước công dân để định danh công dân và những mã QR sinh ra từ ứng dụng thì thống nhất định dạng chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, đảm bảo liên thông cơ sở dữ liệu với nhau.
Để dữ liệu tiêm chủng được cập nhật chính xác, việc xác minh thông tin người dân sẽ được thực hiện ngay từ đầu với những trường hợp tiêm mới. Với những người đã tiêm, nếu có sai sót về thông tin cần phản ảnh trên cổng tiêm chủng quốc gia trước ngày 25/10. Sau thời gian trên, việc đối soát thông tin tiêm chủng sẽ được thực hiện trực tiếp tại các cơ sở tiêm.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
97.4%
Số hồ sơ xử lý: 38
Trước & đúng hạn: 38
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Dư - Uỷ viên BTV Đảng ủy-Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 4
Tất cả: 7,346