CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Cộng Hoà tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023- 2028.
14/03/2023 12:00:00

Sáng ngày 13/3, Hội nông dân xã Cộng Hoà đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023- 2028.

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí

Đại biểu huyện có đồng chí Trần Văn Hưng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT Huyện Kim Thành, Phụ trách cụm số 01;

 
  
 Đồng chí Nguyễn Phúc Công, Huyện ủy viên,Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kim Thành, Phụ trách Đảng bộ xã Cộng Hòa;
 
 
đồng chí Phạm Văn Toán - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí ủy viên BTV, BCH HND huyện các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên cơ quan Hội Nông dân huyện Kim thành; Ngân hàng CSXH huyện, ngân hàng NN&PTNT huyện.
 

Đại biểu xã: Đồng chí Đào Quang Thảnh – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, CT Hội đồng Nhân Dân xã

 

* Đại hội còn được đón các đồng chí chủ tịch hội nông dân các xã khu A, các Đ/c trong ban chấp hành Đảng bộ - TTHĐND – UBND – Ban TT UBMTTQ - trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đại biểu là Hiệu trưởng các trường, Trưởng trạm y tế, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, các Đ/c nguyên chủ tịch hội nông dân xã qua các thời kỳ, HTXDVNN,Các hộ Sản xuất kinh doanh giỏi, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, và đài truyền thanh xã, về dự và đưa tin cho Đại hội.

* Đặc biệt Đại hội chào đón 90 đại biểu là những cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 1377 hội viên nông dân trong toàn xã, là những người quyết định sự thành công của Đại hội đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Kim Thành các cấp ủy, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, sự nỗ lực của cán bộ hội viên nông dân trong toàn xã, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đã có nhiều bước phát triển toàn diện, vững chắc, tạo nên sự chuyển biến quan trọng nhiều mặt. Nội dung phương thức hoạt động của Hội không ngừng được đổi mới. Hội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 8/11 chỉ tiêu thi đua mà nghị quyết đại hội Hội Nông dân xã lần thứ X đã đề ra… coi trọng công tác quản lý và nâng cao chất lượng hội viên; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, chất lượng chi tổ hội, đẩy mạnh phát triển nguồn lực của Hội. Vai trò của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ngày càng được khẳng định. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát triển cả chiều sâu và chiều rộng tạo đà giúp hội viên nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; các cấp hội tham mưu thực hiện hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng chính phủ. Các hoạt động hỗ trợ nông dân: dạy nghề, hỗ trợ vốn vay, chuyển giao KHKT… được các chi Hội triển khai thực hiện tốt. Hội tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, BCH Hội nông dân xã Cộng Hoà đã đạt ra 13 mục tiêu phấn đấu thực hiện hoàn thành trong đó có nhiều mục tiêu quan trọng như đẩy mạnh tuyên tuyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của Hội các cấp cho 100% cán bộ Hội và 90% hội viên nông dân; phấn đấu 100% chi tổ hội đạt vững mạnh, hàng năm toàn xã kết nạp 50 hội viên mới, phấn đấu đến năm 2028, tỷ lệ hội viên so với hộ nông dân đạt 140%; Quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng 20% trở lên/năm, đến năm 2028 đạt 100 triệu đồng; 100% chi hội xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình nông dân bảo vệ môi trường nông thôn. HND xã nhân rộng 1 mô hình chi hội nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ; 1 mô hình cánh đồng không rác thải ni long, bao bì thuốc BVTV.

 

Tại đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu dân chủ bầu 11 ông bà vào BCH khoá mới, bầu 7 ông bà đi dự đại hội đại biểu Hội nông dân huyện./.

 
11 Ông bà trúng cử BCH Hội Nông dân xã Cộng Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 
Thu Hiền_xã Cộng Hòa 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1697
Trước & đúng hạn: 1697
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 10:49:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đào Quang Thảnh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com/ conghoa.kimthanh@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0