VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cộng Hòa chỉnh trang khuôn viên và các phần mộ, bia ghi danh tại Nghĩa trang liệt sỹ
28/09/2022 12:00:00

Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền xã Cộng Hòa luôn quan tâm thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và chú trọng việc nâng cấp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Nghịa trang liệt sỹ xã Cộng Hòa hiện tại được xây dựng từ năm 2005, qua nhiều năm và nhiều lần sơn sửa, hiện trạng vẫn sử dụng tốt. Tuy nhiên, tại các ngôi mộ sơn đã có hiện tượng ố, mốc, khu vực bia đá ghi danh liệt sỹ bị mờ, khu vực tường rào xuống cấp. Nhận thấy những điểm trên, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo vận động nguồn xã hội hóa để tiến hành sơn sửa, chỉnh trang lại toàn bộ nghĩa trang liệt sỹ xã.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Cộng Hòa hiện có 140 ngôi mộ, trong đó mộ có hài cốt và được gắn bia là 54, mộ không có hài cốt đã được gắn bia là 86 và có 9 ngôi mộ chờ chưa có hài cốt, chưa gắn bia.

 
Các phần mộ liệt sỹ trước sơn sửa  

Dựa trên thực tế hiện trạng, UBND xã đã tiến hành tu sửa NTLS xã với các hạng mục cụ thể như sau: sơn lại toàn bộ 140 phần mộ, Sửa sang và quét sơn 2 bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ, sơn lại toàn bộ hệ thống tường bao, cổng NTLS, lắp mới thêm 02 cột đèn chiếu sáng, xây bể đốt vàng mã. Với nguồn kinh phí xã hội hóa trên 100 triệu đồng.

         Đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc. Dự kiến sẽ hoàn thành 100% các phần việc chậm nhất trong tháng 11 năm 2022.

            Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn, ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân. Bằng việc làm vẹn nghĩa trọn tình, cụ thể là quan tâm tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, chính quyền và nhân dân Cộng Hòa không những thể hiện sự tri ân đối với các liệt sĩ mà còn góp phần phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. 
Một số hình ảnh tại nghĩa trang sau khi được sửa chữa 1 phần.
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 20:29:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đào Quang Thảnh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com/ conghoa.kimthanh@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 18
Tất cả: 29,175