AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh niên Cộng Hoà làm đơn tình nguyện nhập ngũ.
26/10/2022 01:43:50

Theo đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Cộng Hoà cho biết: Ngày 20/10 vừa qua, tại phòng làm việc Ban chỉ huy quân sự xã Cộng Hòa, nam thanh niên Vũ Đức Duy đã đến viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

 
Đ/c Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã Cộng Hòa hướng dẫn công dân Vũ Đức Duy
viết đơn tình nguyện nhập ngũ  năm 2023 

Nam thanh niên Vũ Đức Duy, sinh ngày 23/06/2004 trú quán tại Thôn Lai Khê xã Cộng Hoà, là đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại chi đoàn thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa. Anh hiện đang thuộc diện tạm miễn hoãn gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 do có anh trai nhập ngũ thnasg 2/2021 và hiện đang là hạ sỹ quan- binh sỹ phục vụ tại ngũ trong quân đội.

Song, nhận thức rõ “là thanh niên sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa, được học tập và tìm hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự, qua thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023”; Với tinh thần xung kích tình nguyện và ý chí quyết tâm thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng của đoàn viên thanh niên với đất nước, Vũ Đức Duy mong muốn được đem sức trẻ của mình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời, để tiếp nối truyền thống anh hùng của lớp lớp cha anh đi trước, tiếp tục viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc anh hùng; thanh niên Vũ Đức Duy đã viết đơn tình nguyện và hi vọng qua khám tuyển mình đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cho biết thêm: Đây là một trong những công dân tiêu biểu đầu tiên trong mùa tuyển quân năm nay viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 rất đáng được biểu dương và nhân rộng trên địa bàn.

            Trước đó, từ đầu tháng 10 Ban chỉ huy quân sự đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân- Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật NVQS; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; quyền lợi và nghĩa vụ công dân khi tham gia nhập ngũ để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân….

 

Thời gian tới Ban Ban chỉ huy quân sự - cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục tham mưu cho hội đồng; đồng thời phối hợp với các ngành đoàn thể xã, các thôn, khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và nghĩa vụ của tuổi trẻ đóng góp công sức vào xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hiền_VHTT xã Cộng Hòa
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 20:58:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đào Quang Thảnh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203729952

Email: ubnd.conghoa@gmail.com/ conghoa.kimthanh@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 18
Tất cả: 29,175